PHUN THUỐC CHỐNG MỐI TẠI BẮC NINH

Nội dung chi tiết

Dịch vụ phun phòng chống mối công trình tại Bắc ninh- uy tín, chất lượng, giá rẻ.

Công ty phòng chống mối mọt và côn trùng Sơn Hà xin kính chào quý khách hàng! Chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực diệt mối và phòng chống mối công trình. Nên có bề dày kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên lâu năm nhiều kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị máy móc tiên tiến và hiện đại. Công ty đang là lựa chọn hàng đầu về diệt mối và phòng chống mối tại Bắc Ninh.

Trong thực tế hầu hết các công trình xây dựng tại tỉnh Bắc Ninh, kể cả các ngôi nhà cao tầng, các công trình vĩnh cửu, mối đều đã xuất hiện. Phòng chống mối ngay khi bắt đầu xây dựng sẽ ít tốn kém, dễ thực hiện và hiệu quả cao. Vì trong trường hợp này, ta có thể chủ động áp dụng những biện pháp kỹ thuật tốt như cách ly chân tường, ngâm tẩm gỗ v.v…

Đối với trường hợp sau những biện pháp trên không thể thực hiện được. Mặt khác, khi đã phát hiện thấy mối thì một số cấu kiện gỗ hoặc tài liệu thường đã bị hại, khi đó chi phí sẽ phải tăng không những về các biện pháp chống mối phức tạp hơn mà còn vì phải sữa chữa thay thế gỗ.

Các yêu cầu kỹ thuật chủ yếu trong phòng trừ mối cho công trình kiến trúc:

  •  Diệt hết mối có sẵn trong khu vực mặt bằng xây dựng công trình (trong đất, cát, gỗ xây dựng).
  • Tạo được lớp ngăn chặn mối bao quanh công trình, không cho mối từ môi trường xung quanh di chuyển vào bên trong công trình để gây hại.
  • Tạo lớp ngăn trên toàn bộ mặt nền trước khi lát gạch, hoặc ốp đá, không cho các đôi mối cánh cư trú, làm tổ trong nền công trình vào mùa mối bay phân đàn.
  • Tẩm thuốc phòng mối cho tất cả các cấu kiện gỗ trong công trình.
  • Theo tiêu chuẩn xây dựng TCXD 204 – 1998 và TCVN 7958-2008 về: “Bảo vệ công trình xây dựng, phòng mối cho công trình xây dựng mới” thì quy trình phòng mối cho công trình xây dựng mới như sau:

Diệt tổ mối

Khi san lấp nền đất, nếu phát hiện tổ mối thì phải đào tới tổ, tưới vào vị trí tổ mối khoảng 20-30 lít dung dịch thuốc chống mối, không để các tàn dư thực vật như: Gỗ vụn, cốp pha, ván khuôn…

Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt lại mà không lấy ra được thì phải tiến hành phun thuốc có hiệu lực phòng chống mối vào đó, nhằm vô hiệu hoá nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của mối.

Tạo hàng rào phòng mối

1. Hào phòng mối bên ngoài:

Tạo hàng rào phòng mối bên ngoài bằng cách đào xung quang chân móng bên ngoài công trình, Hàng rào rộng 50cm, sâu từ 60cm tuỳ theo vùng đất xây dựng. Nếu nền đất xốp, hào phải đảm bảo sâu 80cm. Phun xử lý dung dịch Lenfos 50EC (1,2%) theo định mức 5 lít/m2 đất.

Tác dụng: Nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.

2. Hào phòng mối bên trong:

Tạo hàng rào phòng mối bên trong bằng cách đào xung quang chân móng bên trong công trình, Hàng rào rộng 30cm, sâu từ 40cm. Phun xử lý dung dịch Lenfos 50EC (1,2%) theo định mức 18 lít/m3 đất.
Tác dụng: Nhằm ngăn ngừa mối xâm nhập từ nền công trình lên.

3. Phòng mối nền

Trên mặt nền, trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các đài cọc, phun một lớp dung dịch chống mối Lenfos 50EC (1,2%), định mức 5 lít/m2

4. Phòng mối tường

Chân tường , đài cọc được phun dung dịch Lenfos 50EC (1,2%), định mức 2 l/1m2

5. Các đoạn đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định.

6. Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ… trong công trình như khuôn cửa, khe cửa, ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt .

Khi xử lý phải đảm bảo nguyên tắc: gỗ phải được gia công thành phẩm mới xử lý thuốc, nếu cắt thêm thì phải xử lý bổ sung thuốc chống mối vào các vị trí đó. Sau khi xử lý thuốc xong mới sơn hoặc quét vecni. Thuốc bảo quản gỗ ở nước ta gồm có 2 dạng:

  • Dạng dung môi dầu: có thể phun, nhúng hoặc quét (thích hợp trong điều kiện sử dụng hoặc phân tán ).
  • Dạng dung môi nước: Phải xử lý theo phương pháp ngâm, tẩm áp lực chân không

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Hotline: 0976.065.408 – 0913.489.892